Trung thu ấm áp

Sáng sớm ngày 10/9/2011, 09 đội hình thường trực với hơn 600 sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã xuất quân về 09 xã của huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng để tham gia chặng 2 của Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2011 với tên gọi “Vui hội trăng rằm”. Hoạt động nổi bật của chặng này là tiến hành bàn giao cầu bê tông nông thôn và trao nhà tình thương cho các hộ nghèo, gia đình chính sách gặp khó khăn trên địa bàn huyện và tổ chức đêm hội trung thu cho các em thiếu nhi địa phương ở 9 xã.

144f27e6d165fc086f3011039a7b4f6f

  Từng đoàn quân nối đuôi nhau tiến về Sóc Trăng

Bầu trời xám xịt, mưa rả rít từ tờ mờ sáng. Tuy nhiên, bất chấp thời tiết không thuận lợi, các chiến sĩ tình nguyện vẫn hăng hái, say mê chuẩn bị cho các hoạt động theo đúng lịch trình trong kế hoạch. Nào là chuẩn bị băng rôn cho lễ trao nhà tình thương, nào là trang trí sân khấu cho đêm hội trăng rằm, nào là bày biện các gian hàng trò chơi, ẩm thực…Dường như có một luồng sinh khí mới – vui tươi, hừng hực – tràn về Sóc Trăng, lấn át đi khí trời buồn bã và u sầu đang ngự trị nơi đây. Đâu đó có ánh mắt ánh lên niềm vui khôn xiết của các bé trai, bé gái; có nụ cười rất đỗi nhẹ nhàng của những người bạn thanh niên địa phương, và cả những cái bắt tay vồn vã hay ôm chầm thắm thiết của các cụ già khi nhìn thấy đoàn quân áo xanh đã quay trở lại, tinh thần và lòng nhiệt huyết vẫn tràn đầy như những ngày đầu tiên đặt chân đến mảnh đất sương gió này.

fb8dae247cffc618268ed1a3bb337037

  Các chiến sĩ đang chuẩn bị gian hàng ẩm thực

Những tia nắng bắt đầu len lỏi qua cành cây, kẽ lá, lan toả chút hơi ấm khi trời càng dần về trưa. Nắng lên rồi. Mây mù cũng kéo nhau ẩn nấp nơi đâu mà chẳng thấy bóng dáng trên nền trời xanh ngắt kia. Vui thật đấy! Thời tiết đang dần thay đổi. Như thế này thì công việc sẽ được tiến hành thuận lợi hơn rất nhiều. Một niềm hứng khởi dâng lên mạnh mẽ trong tâm hồn của các chiến sĩ tình nguyện…

9ad3ad7cf4db2bf9ca3a25b249a12088

Niềm vui của các em thiếu nhi khi được gặp lại chiến sĩ áo xanh

Chiều đến, BCH cấp trường cùng với nhà tài trợ: công ty cổ phần nhựa Đại Đồng Tiến bắt đầu chuyến đi trao nhà tình thương ở các xã. Qua 2 chặng của chiến dịch, trường Đại học Kinh tế đã trao 11 căn nhà tình thương với tổng trị giá hơn 250 triệu đồng. Đối tượng được trao hầu hết là những đoàn viên ưu tú, bộ đội xuất ngũ có gia cảnh khó khăn với những bức xúc về điều kiện nhà ở, sinh hoạt và làm việc. Niềm vui của những con người có được ngôi nhà mới như bấy lâu nay mong ước, thể hiện rõ qua từng ánh mắt đong đầy nỗi xúc động, nụ cười chứa chan sự ấm áp. Bác Hồ Thành Hơn ở ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải đã rưng rưng, xúc động tâm sự: “Ngôi nhà này là mong ước bấy lâu nay của gia đình tôi. Nếu không có sự giúp đỡ của các cháu chiến sĩ tình nguyện trường Đại học Kinh tế, của nhà tài trợ cũng như lãnh đạo chính quyền địa phương thì có lẽ đến cuối đời, tôi cũng không thể có được một ngôi nhà khang trang và ấm cúng như thế này”.

84ea6508858f0776662ad24f366f385c

BCH chiến dịch cùng đại diện công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây

trao nhà tình thương cho bác Hồ Thành Hơn tại xã Vĩnh Hải

31410a28c6f05b1d6bb980853fa3b6ee

BCH chiến dịch cùng đại diện công ty cổ phần nhựa Đại Đồng Tiến

trao nhà tình thương cho anh Lâm Phi Ra tại xã Vĩnh Phước

5ae341b479eca259080d828aae2c479e

Chương trình Vui hội trăng rằm đã thật sự mang lại một đêm

trung thu ấp áp cho các bé thiếu nhi huyện Vĩnh Châu

Lễ trao nhà tình thương ở các xã vừa kết thúc thì bóng đêm đã bao trùm lấy mọi vật. Lại mưa. Những giọt mưa rơi không to, không nặng, cứ nhẹ nhàng lất phất bay bay đem đến cho người ta một cảm giác bâng khuâng, da diết đến nao lòng. Có lẽ bầu trời Sóc Trăng đang lưu luyến vì sắp chia xa với các chiến sĩ tình nguyện. Dẫu cho vui chơi dưới mây mù – không phải là ánh trăng tròn vạnh đêm rằm, người dân Sóc Trăng vẫn tham gia hăng say với màn trình diễn chị Hằng, chú Cuội vô cùng hài hước và thú vị của các chiến sĩ. Từng ngọn nến được thắp lên trong mỗi chiếc lồng đèn chứa chan biết bao tình cảm của người chiến sĩ tình nguyện, biết bao niềm vui của trẻ em nơi đây. Một đêm trung thu thật sự khó quên… Tạm biệt Vĩnh Châu, tạm biệt Sóc Trăng. Sẽ có ngày trở lại, chắc chắn đấy…

__________________________

Link: http://www.youth.ueh.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3281

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s